Nhân cách của người thầy là sức mạnh to lớn có ảnh hưởng đến học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kì câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ hệ thống khen thưởng trách phạt nào khác "

Ngày 27 tháng 06 năm 2016

 » Tin tức » Tin tức trường lớp

Tin tức trường lớp

Cập nhật lúc : 10:25 26/09/2013  

Phát biểu của Lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương chia tay thầy giáo Phạm Hồng Hải - nguyên Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS An Bằng Vinh An.

Đ/c Đỗ Xuân Hoàng - Bí Thư Đảng bộ xã Vinh An

Kính thưa: - Quý vị đại biểu! - Quý thầy cô giáo! Về Vinh An, đến trường THCS An Bằng Vinh An, ai cũng có thể thấy một ngôi trường bề thế khang trang, xanh, sạch, đẹp. Thầy cô giáo, cán bộ nhân viên như anh em một nhà, trên dưới một lòng, đoàn kết, chung tay góp sức xây dựng nhà trường ổn định, phát triển. Và trong ngôi nhà chung đó thì người anh cả với trọng trách gánh vác công to việc lớn cũng như quan tâm chăm lo tới mọi thành viên chính là Thầy Phạm Hồng Hải - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường. Thật tiếc là do nhu cầu điều động của cấp trên nên từ ngày 13 tháng 05 năm 2013, thầy đã phải chuyển công tác để tiếp tục gầy dựng cho đơn vị mới.


Kính thưa quý vị!

“ Tôn sư trọng đạo”, “ Ăn quả nhớ người trồng cây” vốn là những đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng và ghi nhớ công lao của lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai.

 

      Từ những ý nghĩa sâu xa đó, hôm nay, Lãnh đạo địa phương cùng thầy và trò trường THCS An Bằng Vinh An, trân trọng tổ chức buổi lễ chia tay và cũng là sự tri ân sâu sắc với thầy giáo Phạm Hồng Hải - Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường – người đã cống hiến hơn nửa  đời người cho sự nghiệp trồng người, Thay mặt lãnh đạo địa phương, tôi xin nhiệt liệt chào đón và chúc sức khỏe đến thầy Phạm Hồng Hải, đến quý vị đại biểu,  quý thầy cô giáo, quý phụ huynh học sinh và toàn thể các em học sinh đã về dự buổi lễ chia tay long trọng đầy lưu luyến này!   

 

 

Kính thưa quý vị!

 

      Thầy Phạm Hồng Hải  vốn là người con Quảng Bình nhưng cống hiến trọn tuổi thanh xuân cho sự nghiệp giáo dục Thừa Thiên Huế, thầy là một một trong những người có công lớn trong sự nghiệp giáo dục ở địa phương Vinh An và huyện nhà chúng ta. Trong 33 năm cống hiến, gắn bó với nghề giáo, thì hơn 29 năm thầy làm Hiệu trưởng ngay từ đầu của bốn ngôi trường mới thành lập, bằng kinh nghiệm, tài năng và lòng nhiệt huyết của mình, thầy đã vượt qua mọi khó khăn và đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Là người có bề dày về kinh nghiệm quản lý, có một tầm nhìn xa, rộng, bao quát và sâu sắc Thầy đã xây dựng được chiến lược phát triển nhà trường rất khoa học và mang tính khả thi cao. Thầy luôn là một người thầy giáo mẫu mực, tận tụy đi đầu trong mọi công tác, gần gũi thân thiết với ban bè đồng chí, đồng nghiệp, Thầy luôn là tấm gương sáng cho nhiều thế hệ học sinh. Tên tuổi của Thầy trở thành niềm tự hào của nhiều thế hệ học trò. Trong quản lý chỉ đạo Thầy luôn nguyên tắc mà chân tình, nghiêm khắc mà rất mực bao dung. Nhiều người trong số các cán bộ được Thầy dìu dắt, nay đã thành danh và có những người đang đảm trách những cương vị quan trọng trong các cơ quan quản lý, các trường học, nhiều thế hệ học sinh trưởng thành của Thầy nay đã là tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ, nhà giáo giỏi đang tỏa đi khắp nơi trong cả nước.

 

       Với tấm lòng nhất quán: “Tất cả vì tương lai con em của chúng ta”, Thầy sống làm vệc với một phong cách khoa học độc đáo: giản dị nhưng chất lượng và hiệu quả, sắc sảo, thông tuệ nhưng luôn khiêm tốn và học hỏi. Ngoài công tác chuyên môn, với tinh thần trách nhiệm cao, thầy còn tích cực tham gia các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương. Thầy đã có nhiều đóng góp xây dựng khối đoàn kết trong Đảng bộ và chính quyền địa phương. Kể từ năm 1989, thầy làm thư ký của hội đòng bầu cử xã của tất cả các kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND 3 cấp, kỳ nào thầy cũng hoàn thành xuất sác nhiệm vụ, được Huyện tín nhiệm cao. Chia tay thầy, địa phương chúng tôi thiếu đi một Đảng viên xuất sắc, một nhà quản lý hiền tài, một nhà giáo mẫu mực với tác phong làm việc khoa học, bản lĩnh, nhạy bén, sáng tạo, dân chủ và luôn luôn đổi mới. Sự cống hiến bền bỉ, miệt mài, cần mẫn, tâm huyết của thầy đã được cấp trên ghi nhận: UBND tỉnh tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh hai kỳ liên tiếp (năm học 2006-2007 và năm học 2009-2010), thầy được Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện, Huyện ủy, Tỉnh ủy và Công đoàn Giáo dục Việt nam tặng thưởng nhiều Giấy khen và Bằng khen. Với những thành tích xuất sắc đạt được, năm học 2011-2012, thầy vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng bằng khen, năm học 2012-2013 thầy vinh dự được khắc tên vào sổ vàng Gương Sáng Việt Nam!

  

 

       Trước lúc chia tay, thầy đã chu đáo kịp gửi lại cho địa phương chúng tôi một Tập thể Hội đồng sư phạm giàu tâm huyết, đoàn kết. Kết quả thi đua lao động sáng tạo không mệt mỏi của Thầy và Tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường đã mang lại tin vui nối tiếp tin vui: chỉ sau 8 năm thành lập, năm 2010 trường đạt chuẩn quốc gia, năm học 2010-2011 trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng thưởng bằng khen, rồi năm học 2011-2012 trường tiếp tục đạt Tập thể lao động Xuất sắc và được Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng bằng khen. Ngoài ra trường được Huyện ủy, UBND huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tặng thưởng nhiều Giấy khen và Bằng khen. Năm học 2012-2013 nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Bộ Giáo dục tặng thưởng cờ thi đua. Lưu luyến lắm, chông chênh lắm vì thầy là người chèo lái con thuyền này, là người anh cả trong gia đình trường THCS An Bằng Vinh An. Địa phương chúng tôi thật sự hụt hẫng, nuối tiếc. Cái khoảng trống mà khi thầy chuyển công tác thật khó lấp đầy. Dù vậy, chúng ta đành phải nói lời tạm biệt. nghẹn lòng để những người ở lại hứa sẽ tiếp tục hoàn thành những phần việc mà thầy đang còn ấp ủ kỳ vọng dang dở, duy trì và phát huy những thành tích của nhà trường. Chúng tôi mong rằng, dù ở nơi đâu, thầy vẫn luôn mang theo hình ảnh mái trường này, hình ảnh những người đồng chí, đồng nghiệp đã cùng chia ngọt sẻ bùi, hình ảnh những cô cậu học trò đất biển thân thương thưở khó nghèo, tinh nghịch ngây ngô, nhưng rất mực chăm ngoan, hiếu học,!…

 

       Thay mặt lãnh đạo Đảng, chính quyề địa phương, cùng toàn thể PHHS Vinh An xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về tất cả tình yêu thương, tâm huyết và những cống hiến lớn thầy đã dành cho sự nghiệp giáo dục xã nhà nói riêng sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương, huyện nhà nói chung. Kính chúc thầy cùng gia đình luôn sức khoẻ, hạnh phúc, thành công trên mọi cương vị công tác mới cũng như trong cuộc sống.

 

                                                                                                                               Xin trân trọng cảm ơn!

 

      

 

          

Số lượt xem : 3530

Chưa có bình luận nào cho bài viết này