Kế hoạch về thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học năm học 2016 – 2017
Cập nhật lúc : 12:04 02/04/2017
PHÒNG GD&ĐT PHÚ VANG |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
TRƯỜNG THCS AN BẰNG VINH AN |
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
|
Số: 56/KH-THCS |
Vinh An, ngày 31 tháng 03 năm 2017 |
KẾ HOẠCH
Về thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm
trong trường học năm học 2016 – 2017
Căn cứ Luật an toàn thực phẩm năm 2010;
Căn cứ Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm;
Thực hiện kế hoạch số 177/KH-PGDĐT ngày 27 tháng 03 năm 2017 của Phòng GD&ĐT huyện Phú Vang về việc thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học;
Trường THCS An Bằng – Vinh An xây dựng kế hoạch về Vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học năm học 2016 – 2017 như sau:
I. Mục đích:
Tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận biết và thực hành tốt về về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh của Nhà trường.
II. Yêu cầu:
- Tuyên truyền Luật an toàn thực phẩm năm 2010.
- 100% cán bộ giáo viên và học sinh nâng cao nhận thức về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.
- CB, GV, NV và học sinh nói “Không” với thực phẩm bẩn.
III. Nội dung thực hiện:
1. Tuyên truyền Luật an toàn thực phẩm, các Thông tư của Chính phủ về vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Xây dựng các biện pháp bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm.
3. Chọn và hướng dẫn cách mua những loại thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Tìm mua ở những địa chỉ tin cậy, những nơi sản xuất có uy tín, chất lượng đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, có nhãn mác sản phẩm, có thời hạn sử dụng cho bữa ăn ngon, an toàn sức khỏe.
4. Kiên quyết từ chối , không sử dụng sản phẩm , thực phẩm không rõ nguồn gốc, chưa qua kiểm dịch, ôi thiu, hỏng, hết hạn sử dụng.
5. Học sinh không mua và sử dụng những đồ bán rong ngoài cổng trường mà không rõ nguồn gốc xuất xứ
6. Báo cáo với cơ quan quản lý cấp trên khi có người bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.
7. Để đảm bảo an toàn thực phẩm hãy ăn chín, uống sôi, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và xử lý tốt các hệ thống thoát nước.
8. Nhà trường thành lập đội Cờ đỏ thường xuyên kiểm tra công tác vệ sinh
lớp.
Trên đây là Kế hoạch Vệ sinh an toàn thực phẩm năm học 2016 – 2017 của trường THCS An Bằng – Vinh An ./.
Nơi nhận: |
HIỆU TRƯỞNG |
- Phòng GD&ĐT; (Báo cáo) - BGH;(Chỉ đạo thực hiện) - TPT, Y tế; (thực hiện) - WebsiteTrường; - Lưu: VT. |
Trương Minh Nam |
Bản quyền thuộc Trường THCS An Bằng Vinh An
Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép nội dung từ website http://thcs-abangvan.phuvang.thuathienhue.edu.vn/